Cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn
Theo các chuyên gia thuộc cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm chia sẻ cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn, cụ thể như sau:
Mắm tôm sạch: Được làm từ 2 nguyên liệu chính là moi tươi và muối biển phải đảm bảo thật sạch. Sau quá trình chế biến đến khi ủ phải được che đậy cẩn thận, đặt ở khu vực yếm khí, không phơi ngoài trời, luôn luôn được đóng cửa để hấp thụ nhiệt, mắm sẽ lên men từ từ, tự nhiên và ổn định. Mắm tôm sạch sẽ có màu tím sim hơi hồng.
Mắm tôm bẩn: Sẽ có màu sắc tự nhiên của mắm tôm mà nhìn như sử dụng hóa chất. Bạn dễ dàng phát hiện ra mắm tôm bẩn khi quan sát thật kỹ, mắm tôm bẩn thường có màu hồng hoặc hồng đỏ tươi chứ không phải màu hơi hồng như mắm tôm sạch, do mắm tôm được làm từ loại moi ươn khi lên mắm sẽ có màu đen hơn và mùi hơi nặng nếu không sử dụng hóa chất.
Vì thế khi mua mắm tôm để dùng cho các món yêu thích của mình, bạn nên lựa chọn mua mắm tôm tại những cơ sở sản xuất uy tín, có tiếng, có nhãn mác, thời hạn sử dụng rõ ràng và có đánh giá tốt từ phía khách hàng.
Bài viết liên quan
Những chiêu "tủ" chọn mua hải sản tươi ngon hấp dẫn
1. Cách chọn mua sò, ốc… Sò hến tươi thì vỏ khép chặt, nếu đang mở, chạm tay vào thì khép lại nhanh chóng, nước trong ruột nhiều và trong, mùi hơi tanh. Sò hến ươn thì vỏ mở hoặc khép, chạm tay và...
Cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn
Theo các chuyên gia thuộc cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm chia sẻ cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn, cụ thể như sau: Mắm tôm sạch: Được làm từ 2 nguyên liệu chính là moi tươi và muối b...
Cách làm sốt chiên nước mắm chỉ trong 2 bước, ai cũng làm được
Nguyên liệu làm Sốt chiên nước mắm Cho 1 lít nước sốt Nước mắm 700 ml Bột ngọt 50 gr(hoặc hạt nêm nấm) Đường 400 gr Tương ớt 500 gr Hạt tiêu xay ...