Nước mắm Nhà Thờ Đổ Hải Hậu là sản phẩm nổi tiếng của vùng đất Nam Định. Được làm từ những con cá tươi ngon và muối biển được sản xuất trên chính địa phương, nước mắm Nhà Thờ Đổ có mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà, được nhiều người ưa chuộng.
Quy trình sản xuất nước mắm Nhà Thờ Đổ Hải Hậu được sản xuất theo quy trình HACCP diễn ra qua các bước như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu: Chọn lọc những con cá tươi ngon, sạch và đủ tuổi, sau đó rửa sạch, và đặt vào thùng chứa để tiếp tục xử lý.
Xử lý nguyên liệu: Sau khi đã chọn lọc được những con cá tươi, tẩm muối theo tỉ lệ đều lên thịt cá, sau đó đặt vào các thùng chứa rồi chờ cho quá trình lên men diễn ra.
Quá trình lên men: Các nghệ nhân làng mắm Nhà Thờ Đổ sẽ giám sát quá trình lên men bằng cách thường xuyên kiểm tra độ mặn và màu sắc của nước mắm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho quá trình sản xuất.
Lọc nước mắm: Sau khi quá trình lên men hoàn tất, nước mắm được lọc qua các lớp vải, giúp lọc bỏ đi các tạp chất và hạt cát nhỏ. Sau đó chạy qua máy lọc một lần trước khi được đem đi đóng chai
Đóng chai: Nước mắm được đóng vào các chai thủy tinh đặc biệt, kín đáo để giữ được mùi hương và hương vị đặc trưng của nước mắm.
Kiểm tra chất lượng: Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Sau khi hoàn thành quá trình sản xuất, nước mắm Nhà Thờ Đổ Hải Hậu sẽ có màu nâu sậm, hương thơm đặc trưng và hương vị đậm đà.