Cách làm sốt chiên nước mắm chỉ trong 2 bước, ai cũng làm được
Nguyên liệu làm Sốt chiên nước mắm
Cho 1 lít nước sốt
Nước mắm 700 ml Bột ngọt 50 gr(hoặc hạt nêm nấm) Đường 400 gr Tương ớt 500 gr Hạt tiêu xay 1 ít
Cách chế biến Sốt chiên nước mắm
-
Chuẩn bị
Cho hết 700ml nước mắm, 400 gram đường và 50 gram bột ngọt đã chuẩn bị vào 1 nồi sâu lòng rồi cho thêm vào nồi 500 gram tương ớt, 1 muỗng canh tiêu xay.
-
Thực hiện
Cho nồi lên bếp, chỉnh lửa vừa rồi khuấy đều để đường không bị lắng xuống và gây cháy đường. Khuấy đều đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp.
Lưu ý: Không để sôi lâu quá vì nước mắm sẽ ngả sang màu đen không đẹp mắt đâu nhé!
-
Thành phẩm
Nước sốt chiên nước mắm thành phẩm có màu đỏ nâu đẹp mắt và có độ sánh của đường. Sốt có vị mặn ngọt vừa phải và hơi cay của tiêu và tương ớt.
Bài viết liên quan
Những chiêu "tủ" chọn mua hải sản tươi ngon hấp dẫn
1. Cách chọn mua sò, ốc… Sò hến tươi thì vỏ khép chặt, nếu đang mở, chạm tay vào thì khép lại nhanh chóng, nước trong ruột nhiều và trong, mùi hơi tanh. Sò hến ươn thì vỏ mở hoặc khép, chạm tay và...
Cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn
Theo các chuyên gia thuộc cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm chia sẻ cách phân biệt mắm tôm sạch và mắm tôm bẩn, cụ thể như sau: Mắm tôm sạch: Được làm từ 2 nguyên liệu chính là moi tươi và muối b...
Cách làm sốt chiên nước mắm chỉ trong 2 bước, ai cũng làm được
Nguyên liệu làm Sốt chiên nước mắm Cho 1 lít nước sốt Nước mắm 700 ml Bột ngọt 50 gr(hoặc hạt nêm nấm) Đường 400 gr Tương ớt 500 gr Hạt tiêu xay ...